-->

รุมค้านนำเข้า "หมู เร่งเนื้อแดง" จากสหรัฐฯ | ถามตรงๆกับจอมขวัญ | 10 ต.ค. 60

ผู้เลี้ยงหมู เอ็นจีโอ ค้านเต็มที่!! ปมร้อนการนำเข้าเนื้อหมูจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากเกษตรกร และประชนทั่วไป ทำไมไทยต้องนำเข้าเนื้อหมู เพราะปริมาณไม่พอ ขาดแคลน หรือเพราะเกิดปัญหาใดกันแน่? ขณะที่ข้อถกเถียงเรื่องสารเร่งเนื้อแดงในเนื้อหมู ที่อาจปนเปื้อนเข้ามากับเนื้อหมูนำเข้าจากสหรัฐฯ มีจริงหรือไม่? และถ้ามีจริง จะกระทบคนไทยมากแค่ไหน ด้าน "พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ" รมว.เกษตร ออกตัวแรง ย้อนกระทรวงพาณิชย์ให้คิดให้รอบคอบ หากมีการนำเข้ามาจริง สิ่งที่จะกระทบมหาศาลคือ ผลกระทบต่อเกษตรกร ในฐานะ รมว.เกษตร ต้องยึดเกษตรกรเป็นที่ตั้ง

ไม่มีความคิดเห็น